Home Phong Thủy Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần phải tránh

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần phải tránh

Trong thiết kế nhà ở tuyệt đối cần phải tránh những cấm kỵ phong thủy để có được ngôi nhà cân bằng âm dương tràn đầy sinh khí mang tiền tài, sức khỏe về cho gia đình.

Gương đối diện với cửa chính
Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này trong cách bài trí phong thủy.
Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 Ảnh minh họa.
Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.
Gió thổi qua nhà
Gió mang lại một ý nghĩa rất lớn cho ngôi nhà, nếu căn nhà quá bí và không có gió thì đó là điều không tốt chút nào trong phong thủy. Gió mang đến sự giàu sang, hạnh phúc cho gia chủ và vì vậy hãy chọn địa điểm, kiểu dáng của ngôi nhà phù hợp để có một lượng gió vừa đủ thổi qua căn nhà.
Xây nhà thấp kẹp giữa 2 nhà cao tầng
Điều này được cho rằng bạn đang biến ngôi nhà của mình giống như một chiếc quan tài vậy, đó là điều báo rất xấu ảnh hưởng và cấm kỵ trong phong thủy bởi tiền tài và năng lượng trong cuộc sống của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.
Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp
Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.
Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.
Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau
Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.
Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.
Đặt tivi trong phòng ngủ
Đây là sai lầm phong thủy mà nhiều hộ gia đình hay mắc phải. Việc để một chiếc ti vi trong phòng ngủ làm phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng.
Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.