Home Thực Phẩm Xanh Bài thuốc làm sạch máu, hạ đường huyết và chữa liệt dương...

Bài thuốc làm sạch máu, hạ đường huyết và chữa liệt dương từ đậu đen: Rẻ nhưng hiệu quả

Không chỉ là 1 thực phẩm dùng để nấu chè, đậu đen còn là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh đang rất phổ biến hiện nay như tắc nghẽn động mạch, đường huyết cao, liệt dương…

Giá trị dinh dưỡng

Đỗ đen là thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất, giúp hoạt huyết, lợi tiểu, trừ gió, giải độc.

Theo các kết quả nghiên cứu Đông y, đỗ đen giàu dinh dưỡng và chứa đến 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là 8 loại axit amin thiết yếu nhất đối với sức khỏe con người.

Đỗ đen còn chứa 19 loại chất béo cần thiết, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn có tác dụng làm cho lượng cholesterol trong máu hạ thấp xuống.

Thành phần của đỗ đen không chứa cholesterol, chỉ chứa sterol thực vật. Tuy không có tác dụng để cơ thể hấp thụ, nhưng có thể tăng tốc việc đào thải steroid, giúp tránh tích tụ quá nhiều cholesterol trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Trong đỗ đen còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, mangan, molypden, selen, flo…giúp làm chậm quá trình lão hóa. Quan trọng hơn, đỗ đen còn có thể làm giảm độ đông đặc nhầy nhớt của máu, rất thuận tiện cho quá trình lưu thông của hệ tuần hoàn.

Màu đen trên vỏ đỗ có chứa anthocyanins, là nguồn gốc tốt của chất chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do, đặc biệt là trong môi trường axit của dạ dày. Không chỉ có tác dụng chống oxy hóa tốt mà đỗ đen còn có thể chăm sóc da, tăng nhu động ruột.

Dưới đây là các bài thuốc từ đỗ đen mà ai cũng dễ dàng áp dụng:

Lưu ý:

  • Những người bị hư hàn (loét hành tá tràng, dễ tiêu chảy, tiêu chảy mạn) chân tay lạnh, sợ lạnh… không nên dùng nhiều.
  • Khi nấu nên thêm một vài lát gừng sẽ tốt hơn.

(vn.pngd)